หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวสารวิชาการ > คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ประชุมคณะกรรมการดำเนินงานคัดเลือกผลงานวิจัย

2018-05-15 13:26:35

วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ผศ.ดร.นิพนธ์ ศศิธรเสาวภา คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานคัดเลือผลงานวิจัย เพื่อติดตามการดำเนินงานการพัฒนานักศึกษาสู่งานวิจัย ซึ่งมีนักศึกษาของคณะเข้าร่วมโครงการกว่า 1,600 คน ซึ่งคณะมุ่งหวังให้นักศึกษาได้ผ่านกระบวนการศึกษาค้นคว้าทำผลงานวิจัย และพัฒนาศึกยภาพด้านความคิด วิเคราะห์ และกระบวนการทำวิจัยอย่างน้อย 1 เรื่องก่อนสำเร็จการศึกษา ซึ่งจะเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการต่อยอดองค์ความรู้ด้านการวิจัยให้แก่นักศึกษาหลังสำเร็จการศึกษาได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ในปี 2561 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีกำหนดจัดโครงการ Mini Conference ในช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม และอีกครั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2561 เพื่อเปิดเวทีให้นักศึกษาได้นำเสนองานวิจัยอีกด้วย