หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์ คว้ารางวัลการประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีนระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ ๒๗

2018-05-05 10:52:40

เมื่อวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๑ นางสาวศิรินญา แฟงรัก นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีน ชั้นปีที่ ๒ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้รับรางวัลชมเชยจากการประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีนระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ ๑๗ ณ โรงแรมรัชดาซิตี้ กรุงเทพฯ  โดยมีอาจารย์ Fan Liang อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาจีนเป็นผู้ฝึกสอนนักศึกษา

สำหรับการจัดงานดังกล่าวทางสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาร่วมกับสำนักส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ(Hanban)ประจำประเทศไทย และสถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐประชาชาจีนประจำประเทศไทย ดำเนินการจัดโครงการประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีนระดับอุดมศึกษา (汉语桥) เป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกนักศึกษาไทยเดินทางไปประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีนระดับนานาชาติ ณ มณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีนต่อไป